Công ty TNHH Vina handicrafts
Làng nghề thủ công mỹ nghệ Kim Sơn- Ninh Bình

Làng nghề thủ công mỹ nghệ Kim Sơn- Ninh Bình

Nhắc tới đồ thủ công mỹ nghệ, không thể không nhắc tới làng nghề thủ công mỹ nghệ tại huyện Kim Sơn- Ninh Bình. Tại đây, các làng nghề tập trung, các doanh nghiệp chủ yếu phát triển nghề đan thủ công các sản phẩm từ cói, bèo tây( lục bình), mây, tre, lúa non,…

làng nghề thủ công kim sơn

 

Làng nghề thủ công Kim Sơn

          Chỉ với những nguyên liệu tưởng chừng như quá dân dã ấy, nhưng khi qua bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề, đã trở thành những vật dụng tinh tế, các sản phẩm khéo léo có tính ứng dụng cao. Với những chiếc túi đầy màu sắc,đôi dép, hay đơn giản là chiếc mũ được đan từ cói hay bèo lục bình (bèo tây), giản dị nhưng cũng không kém phần thời trang, đến những sản phẩm vật dụng được sử dụng trong gia đình như, giỏ đựng đồ đi chợ, những chiếc hộp đựng đồ nhiều kích cỡ khác nhau, có khi lại là những chiếc hộp nhỏ xinh để chị em đựng đồ trang điểm, hay những đồ thủ công đẹp mắt tinh xảo dùng để trưng bày…

Đến tham quan làng nghề cói của huyện Kim Sơn một lần, bạn mới có thể cảm nhận hết được cái hồn của những sản phẩm được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân nơi đây. Các sản phẩm của làng nghề vô cùng phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại, kích cỡ. Nếu bạn thích một mẫu nào đó, hoặc có thể tự thiết kế mẫu cho riêng mình, khi mang mẫu tới những người thợ ở đây sẽ làm bạn bất ngờ khi cho ra mẫu đan theo ý thích của bạn.

Có rất nhiều doanh nghiệp lớn trong làng nghề thủ công mỹ nghệ huyện Kim Sơn, phải kể tới như Công ty TNHH vinahandicrafts.com, Công ty TNHH Vina Kim Long,… là những công ty dẫn đầu trong việc thay đổi, đáp ứng được cơ chế hội nhập của nghề thủ công mỹ nghệ. Đối với các doanh nghiệp này, phương châm của họ chính là không ngừng học hỏi, cải tiến nâng cao tay nghề, nguyên liệu, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao có mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Trong khi vấn đề mội trường đang là mối quan tâm rất lớn không chỉ của riêng Việt Nam mà còn của tất cả các nước trên thế giới. Chính vì thế các nguyên liệu được sử dụng để tạo nên các sản phẩm sinh động, mang tính ứng dụng cao, đã xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới, đều là những nguyên liệu thân thiện với môi trường như: cói, bèo lục bình (bèo tây), mây, tre, rơm,… Nhưng cũng không kém phần bền chắc, đảm bảo chất lượng vì các nguyên liệu đều đã được xử lý chống mối, mọt, nấm mốc an toàn.

Làng nghề thủ công mỹ nghệ huyện Kim Sơn- Ninh Bình, đang ngày càng phát triển rộng khắp, với mô hình làng nghề, các doanh nghiệp đã và đang ngày càng hoàn thiện, phát triển chuyên nghiệp để đưa các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, phù hợp với thị hiếu tới tay người tiêu dùng, và xuất khẩu sang các nước trong khu vực và quốc tế.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now Button