Công ty TNHH Vina handicrafts
Thủ công mỹ nghệ cói, bèo ở Việt Nam

Thủ công mỹ nghệ cói, bèo ở Việt Nam

Các sản phẩm Thủ công mỹ nghệ đang một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực, là một trong mười ngành có giá trị xuất khẩu lớn nhất ở Việt Nam. Đặc biệt là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ: cói, bèo, mây, tre, rơm,… đang được các khách trong nước cũng như nước ngoài rất quan tâm và yêu thích.

Hiện nay, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam  ngày càng có những ý tưởng độc đáo và tính ứng dụng cao để phù hợp hơn với thị hiếu người tiêu dùng.  Về mẫu mã, tính đồng đều của chất lượng sản phẩm, các hoạt động xúc tiến thương mại,… đang được cải  thiện làm tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm  thủ công mỹ nghệ Việt Nam với sản phẩm cùng loại của các nước trong khu vực, quốc tế..

Bên cạnh đó, nhờ cập nhật xu hướng của thị trường thế giới hiện nay, các doanh nghiệp phát triển tạo ra các sản phẩm chất lượng cao có mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Đã có nhiều nhà nhập khẩu nước ngoài được tư vấn cặn kẽ về mẫu mã, giá cả, phương thức đặt hàng trên các website trực  tuyến của doanh nghiệp, cũng có thể đến tham quan và giao dịch trực tiếp tại xưởng sản xuất của doanh nghiệp đó.

Những sản phẩm xuất khẩu, được các doanh nghiệp nước ngoài ưa chuộng, và có lượng xuất khẩu lớn như: túi cói, dép cói, giỏ cói,  giỏ lục bình( bèo tây), hộp, bát, thảm được làm từ cói và bèo,..

 

 

Hàng năm, để ưu tiên và thúc đẩy phát triển xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, tại Hà Nội  đã và đang tổ chức  “Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội” . Trong năm 2012, 2013 và 2014 thu hút sự quan tâm, chú ý của hơn 1.000 nhà nhập khẩu nước ngoài cũng như hàng ngàn lượt khách trong nước đến tham quan. Đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước, đưa sản phẩm của mình tiếp cận các doanh nghiệp nước ngoài một cách nhanh nhất, nhằm đẩy mạnh xuất khẩu ra quốc tế. Hơn nữa, phát triển nghề còn giúp cho ngành du lịch quảng bá được hình ảnh của đất nước ra nước ngoài, thông qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam .

 

Related Posts

Leave a Reply

Call Now Button